Giannis Antetokounmpo


Giannis Antetokounmpo
     
        Antetokounmpo เกิดในเอเธนส์ประเทศกรีซเมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ลูกชายของผู้อพยพจากประเทศไนจีเรีย พ่อแม่ของเขาย้ายจากลากอสทิ้งลูกชายคนโตของเขาฟรานซิสกับปู่ย่าตายาย แม้ว่า Antetokounmpo และสามในสี่พี่น้องของเขาเกิดในกรีซพวกเขาไม่ได้รับคุณสมบัติสัญชาติกรีกเต็มรูปแบบโดยอัตโนมัติ สำหรับ18ปีแรกของชีวิต Antetokounmpo ไม่มีเอกสารจากไนจีเรียหรือกรีซเลย
     
        Antetokounmpo เติบโตขึ้นมาในย่านเอเธนส์ของ Sepolia เดอะ นิวยอร์กไทม์ส เหมือนกับคนอื่นๆที่อพยพไปกรีซ พ่อแม่ของเขาพยายามหางาน Antetokounmpo และพี่ชาย Thanasis ช่วยขายนาฬิกาถุงและแว่นตาและแว่นกันแดด ในปี 2007 Antetokounmpo เริ่มเล่นบาสเกตบอลและ ในปี 2009 เขาได้เล่นให้กับทีมเยาวชนของFilathlitikos
  


      เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2013 Antetokounmpo ได้ทำสัญญากับ NBA ในปี 2013 อย่างเป็นทางการ เขาทำได้เป็นครั้งแรกโดยรอบคัดเลือกโดยเลือก 15 โดย Milwaukee Bucks ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2013 เขาเซ็นสัญญาเป็นมือใหม่ Antetokounmpo มีคะแนนเฉลี่ย 6.8 คะแนน, 4.4 rebounds, 1.9 assisted, 0.8 steals และ 0.8 blocks ใน 77 นัดในช่วงฤดูกาลใหม่ของเขา เขายิงได้สองครั้ง 23 ครั้งและคว้า 10 rebounds ขึ้นสองครั้งด้วยความพยายามทั้งคู่ทำให้คู่ผสม เขาจบฤดูกาลด้วยทั้งหมด 61 บล็อกซึ่งทำให้เขานำนักบาสเอ็นบีเอมือใหม่ทั้งหมดและเป็นอันดับที่7ของนักบาสมือใหม่ของMilwaukee Bucksในประวัติศาสตร์ เขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมในการแข่งขันในงานเอ็นบีเอออลสตาร์ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในเมืองนิวออร์ลีนส์ซึ่งเขาได้คะแนนเก้าแต้มสองรีบาวน์และสอง assists ใน 17 นาที ในตอนท้ายของฤดูกาลเขาได้รับการเสนอชื่อให้เป็น ทีมที่สองของ NBA All-Rookie 2013-14
      
      ปัจจุบันเขาก็ยังเล่นให้กับทีม Milwaukee Bucks และเป็นกำลังหลักของทีมในขณะนี้ ฟอมการเล่นของเขาค่อนข้างดีเลยเครดิต FanGag Sports
          Sports Illustrated
          Basketball Wiki - Fandom

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น